ติดต่อเรา
James Yang

หมายเลขโทรศัพท์ : +8618629639278

WhatsApp : +8618629639278

ความวุ่นวายในตลาดอาหารเพื่อสุขภาพของผู้สูงอายุ: ต่ำต้อย ตลาดล้างสมอง

May 28, 2021

ปีนี้ "3.15" เฉินหลี่เศร้าเกินไปเธอมีพ่อวัย 60 ปี เฉิน เจิ้งหลิน สำหรับอาหารเพื่อสุขภาพใช้เงินออมหลายหมื่นดอลลาร์ และสุดท้ายก็เกลียดทะเลที่จะฆ่าตัวตาย
“ตั้งแต่ปีที่แล้ว พวกเขาโกหกฉันเพื่อซื้อผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพมูลค่า 6 ล้านหยวน พูดกับภรรยาของฉันและฉันสามารถเป็นหยุนไถซาน การท่องเที่ยวซีอาน จนถึงตอนนี้ยังไม่มีที่ที่ไป ... ... ยังปล่อยให้ ฉันไม่มีครอบครัวและพวกเขาลงนามในข้อตกลง ในที่สุด ข้อตกลงและหมื่นดอลลาร์ที่จะเอาไป ฉันไม่หลงกล ... ... สมาชิกมงกุฎของคุณ Chen Zhenglin
Chen Li และสามีของเธอถือจดหมายฆ่าตัวตายของบิดาและใบเสร็จการซื้ออาหารเพื่อสุขภาพที่สถานีตำรวจเพื่อขอความช่วยเหลือ“บริษัทผลิตภัณฑ์สุขภาพและเขา (เฉิน เจิ้งหลิน) ลงนามในข้อตกลง อย่าให้เขาบอกครอบครัว และต่อมาข้อตกลงและใบแจ้งหนี้ถูกนำออกไป การร้องเรียนยังขาดหลักฐานที่แน่ชัดอีกด้วย”เฉินบอกกับผู้สื่อข่าวออนไลน์ของ China Youth Daily Youth Online หลังจากเหตุการณ์ดังกล่าว บริษัทผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพที่ต้องการเจรจากับครอบครัวเพื่อแก้ไข

ข้อมูลสำนักงานสถิติแห่งชาติแสดงให้เห็นว่าตั้งแต่ปี 2552-2558 ตลาดผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพของจีนขยายตัวทุกปีซึ่งผู้สูงอายุได้กลายเป็นกลุ่มผู้บริโภคที่สำคัญที่สุดในด้านอาหารเพื่อสุขภาพเป็นเวลานานที่ผู้ค้าผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพจำนวนมากยึดลักษณะทางจิตวิทยาของผู้สูงอายุ ต่ำต้อย เพิ่มขึ้นฟรี และผ่านหลากหลายวิธีในการเริ่มต้นการตลาดล้างสมอง เพื่อให้มีเหยื่อเก่าในที่ลึก ตลาดวุ่นวายวิพากษ์วิจารณ์มาก .

 

 

 

ตามชื่อการท่องเที่ยวสายการตลาดของจริง
ดูบันทึกการฆ่าตัวตายของ Chen Zhenglin, Chen Li และสามีของเธอเสียใจอย่างสุดซึ้งพวกเขาคิดว่า "คนเหล่านี้ (พนักงานขายอาหารเพื่อสุขภาพ) ไปสวนสาธารณะตลอดทั้งวันจับคนแก่พูดพล่อยทำเอง แต่ก็ยังส่งไข่, ผลไม้, ลูกกตัญญู ไม่ชอบโกงเงิน”
และ Chen Zhenglin เมื่อเทียบกับ Zhejiang Jiaxing Guan Yingdong ดูเหมือนว่า "โชคดี" บ้างเมื่อไม่กี่เดือนก่อน การซื้ออาหารเพื่อสุขภาพสำหรับผู้สูงอายุในระยะยาวได้เริ่มดำเนินการกับบริษัทดูแลสุขภาพแห่งหนึ่งซึ่งจัดการเดินทางของทะเลสาบพันเกาะ แต่ระหว่างทางมีเลือดออกในสมองเสียชีวิตนักข่าว China Youth Daily ได้เรียนรู้ว่า บริษัท ผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพที่อาคารพาณิชย์ยังประจำอยู่ที่ บริษัท ผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพไม่น้อยกว่า 10 ชนิดทุกวันเพื่อจัดระเบียบผู้สูงอายุในกระแสที่ไม่มีที่สิ้นสุดเพื่อ "ประชุม" "อาคารสุขภาพ" ชื่อ.(รายงานที่เกี่ยวข้องดู "China Youth Daily" เมื่อวันที่ 11 มกราคม 2017 09 รุ่น "สร้างสุขภาพ" สิ่งมีชีวิต ")
หนึ่งในผู้เฒ่าที่จะจากไปและไม่ได้หยุดอีกคนหนึ่งหลงระเริงใน "การบรรยายเพื่อรับของขวัญ" ของผู้สูงอายุตามจังหวะของ บริษัท ด้านการดูแลสุขภาพจากใบปลิว โทร ไปเปิดบรรยายสุขภาพ บรรยาย ของขวัญ ซื้อสินค้าส่งเที่ยว ... ... ในนี้ "ล้างสมอง" นิเวศวิทยาการตลาดอาหารเพื่อสุขภาพ ขาดความสามารถในการแยกแยะ โลภน้อย และทุกข์ทรมานจากโรคเรื้อรัง โรคผู้สูงอายุมักจะกลายเป็นวัตถุทางการตลาดหลัก
ใน Chen Li ได้รับพนักงานภายใน บริษัท ด้านการดูแลสุขภาพของแผ่นงาน, ชื่อคนชรา, โทรศัพท์มือถือ, รับของขวัญและข้อมูลอื่น ๆ ได้อย่างรวดเร็ว, หมายเหตุต่อไปนี้: "โปรดคนน้อยเกินไป (นั่นคือพนักงานขายมีส่วนร่วมในสุขภาพ สินค้าดูแลขาย คนแก่จะน้อยไป - นักข่าวหมายเหตุ) ตัดสินใจโทรล่วงหน้ายิ่งดี คนค้ำประกัน กำหนดการเต็มไปด้วย "วอร์มอัพ" และ "วันเดย์ทริป" และ "สองวัน" ทัวร์" และการจัดการอื่นๆ
“เราถามผู้สูงอายุก่อนพวกเขาจะตรวจสอบว่าพวกเขาเป็นโรคอะไรมากกว่ากัน เมื่อทำการตลาด ขยายโรคร้ายของผู้สูงอายุ โรคอะไรที่พบบ่อยเพื่อบอกว่าการรักษาแบบไหน”ปีที่แล้วในเครือข่ายจีนเก่าในการส่งเสริมอาหารเพื่อสุขภาพหยานฝนให้กับเยาวชนจีนรายงานว่าสองยอดขายออนไลน์ของ "กิจวัตร" การตลาดหลักสองของพวกเขา: "หนึ่งเป็นไปตาม บริษัท เพื่อให้รายการขนาดใหญ่ของรายการ ,เพื่อผู้สูงอายุโทรเชิญ,ของขวัญฟรี,และให้กรอกตารางข้อมูลส่วนตัว.เป็นใบปลิว,ประชาสัมพันธ์เพื่อการเดินทางรอบที่จริง,พวกเขาโกงกันเพื่อขายของ.
Yan Xiaoyu กล่าวใน "แขก" (ศัพท์แสงอุตสาหกรรมนั่นคือก่อนอื่นกับผู้สูงอายุที่ใกล้ชิดกับอารมณ์และจากนั้นการเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลที่ตั้งขึ้นเพื่อสร้างประวัติศาสตร์จึงใช้โอกาสนี้เชิญพวกเขาให้เข้าร่วมในการตลาด - นักข่าว) เวที พนักงานขายมักจะก่อนผ่านการแชท ถามสภาพร่างกายผู้สูงอายุไม่มีความตระหนักด้านสุขภาพหน่วยเกษียณอายุ ฯลฯ ตรงตามเงื่อนไขจะอนุญาตให้พวกเขาลงทะเบียนและ "การท่องเที่ยวเป็นงานหลัก" ดังนั้น ทั้ง "การเข้าถึงข้อมูลผู้สูงอายุ" แต่ยังรวมถึง "การพัฒนาลูกค้าใหม่" ด้วยตามประสบการณ์ของพวกเขา หลังจากที่รู้สึกปูทาง "มีเงินบำนาญ ซื้ออาหารเพื่อสุขภาพชายชราที่ดีที่สุดที่จะเริ่มต้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งคู่ที่จะไป"
บริษัทผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพผ่านการตลาด "งานประจำ" ทีละขั้นตอนทำให้กลุ่มผู้สูงอายุของผลิตภัณฑ์สุขภาพประเภทต่างๆ อ่อนแอลง ความสามารถในการแยกแยะเช่นเดียวกับกล้องวงจรปิด "3.15" การเปิดรับบุคคล บริษัท เทคโนโลยีชีวภาพหวู่ฮั่น Lok Biling, บริษัท Hubei Guozhi Albert Biotechnology และ บริษัท ขายอาหารเพื่อสุขภาพอีกห้าแห่งนั้น "แม่นยำ" เพื่อยึดจุดอ่อนของผู้สูงอายุด้วยแนวทาง "การตลาด" ทั่วไปมากที่สุด ( ผ่านหลากหลายวิธีเพื่อให้ได้ข้อมูลผู้บริโภค วิเคราะห์ และรวบรวมหลังจากการจัดตั้งฐานข้อมูล แล้วใช้รูปแบบของการประชุมองค์กร คัดกรองผู้บริโภคเป้าหมายการตลาดเป้าหมาย - หมายเหตุนักข่าว) อาหารบริษัทเทคโนโลยีชีวภาพ Weihai A Weier ใช้สถิติข้อมูลขนาดใหญ่ พบว่าการใช้วิธีการ "ชุดของไข่" ง่ายที่สุดในการ "เกลี้ยกล่อม" ผู้สูงอายุที่จะเข้าร่วมในตลาดจะเป็น
ทนายความของสมาคมสุขภาพจีน Gao Bingbing กล่าวว่าการหลอกลวงเกี่ยวกับสุขภาพที่เกี่ยวข้องกับการละเมิดสิทธิของผู้บริโภคสูงอายุที่จะรู้ สิทธิในทรัพย์สิน และเลวร้ายยิ่งกว่า การละเมิดร้ายแรงของชีวิตของสิทธิด้านสุขภาพของผู้บริโภค
"Zheng Jianlong ผู้อำนวยการศูนย์โภชนาการ Qingdao Zhengyong Long Nutrition กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่ารูปแบบการขายอาหารเพื่อสุขภาพในปัจจุบันในรูปแบบของการขายอาหารเพื่อสุขภาพในรูปแบบของการขายอาหารเพื่อสุขภาพ ความหลากหลาย ผู้สูงอายุใช้งานง่าย ดังนั้นเด็กควร กังวลเกี่ยวกับชีวิตเก่าของพ่อแม่มากขึ้น ทำลายช่องว่างการแลกเปลี่ยน
อาหารเพื่อสุขภาพไม่มีฟังก์ชั่นการรักษา
เพิ่มความหนาแน่นของกระดูกยาสีม่วง Fu FDP ปากโซลูชั่น ... ... Chen Li ตอนนี้เพียงตั้งข้อสังเกตว่าร่างกายได้รับเสมอพ่อที่มีสุขภาพดีใช้เงินออมเกษียณจากพนักงานขายอาหารเพื่อสุขภาพเพื่อซื้อผลิตภัณฑ์ที่ไม่รู้จักเหล่านี้
“ฉันบอกพวกเขาไปนานแล้วว่าอาหารเพื่อสุขภาพไม่ใช่ข้าวปู แต่พ่อของฉันหรือไปประชุมบ่อย ๆ ทานผลิตภัณฑ์นั้นเพราะแม่ของฉันเป็นโรคความดันโลหิตสูง”เธอบอกกับนักข่าวของ China Youth Daily ทางออนไลน์ว่า "เราทุกคนต้องการ ยังไงก็ตาม การกินอาหารเพื่อสุขภาพนั้นไม่ดีและไม่มีอันตราย และต่อมาก็ไม่ถาม
จะผสมกับผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพเป็นจำนวนมากของผู้สูงอายุที่จะซื้ออาหารเพื่อสุขภาพหนึ่งในข้อผิดพลาดหลักตามบทบัญญัติของสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาแห่งรัฐอนุมัติการอนุมัติอาหารเพื่อสุขภาพที่ระบุไว้ ควรมีโลโก้แบบครบวงจร "หมวกสีน้ำเงินขนาดเล็ก" ของ "คำสุขภาพแห่งชาติ" และอาหารเพื่อสุขภาพมีความสัมพันธ์เฉพาะระหว่างหมายเลขการอนุมัติ , เป็นสัญญาณของการระบุผู้บริโภคของอาหารเพื่อสุขภาพปกติ.อย่างไรก็ตาม นักข่าว China Youth Daily ในการสืบสวนพบว่ายังมีผู้ผลิตอาหารเพื่อสุขภาพจำนวนมากในแบรนด์และประสิทธิภาพของกฎหมายและข้อบังคับที่เกี่ยวข้องในการเล่น "ขอบลูก" รอบโลโก้ "คำอาหารประจำชาติ" เพื่อให้เอะอะส่วนหนึ่งขององค์กรผลิตโรงหล่อ "ฝาสีน้ำเงินขนาดเล็ก" เพื่อลดต้นทุน ยึดตลาด การผลิตผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพได้รับการอนุมัติการอนุมัติจากผู้จัดจำหน่ายบุคคลที่สาม การทำหมายเลขอนุมัติอาหารเพื่อสุขภาพเดียวกันและแม้แต่ผลิตภัณฑ์แบรนด์จำนวน ,ตลาดอาหารเพื่อสุขภาพและตลาดค่อนข้างหลากหลาย
ในปี พ.ศ. 2556 สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาแห่งรัฐได้ตีพิมพ์ "ในระเบียบเพิ่มเติมของการกำกับดูแลอาหารเพื่อสุขภาพและการจัดการปราบปรามเรื่องผิดกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับประกาศ (ร่าง)" ซึ่งระบุว่ามาตรา 4 จะต้องไม่ผลิต ดำเนินการ และนำเข้า OEM อาหารเพื่อสุขภาพ เดือนกรกฎาคม 2559 สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาแห่งรัฐ "แนวทางการขึ้นทะเบียนและการจัดการอาหารเพื่อสุขภาพ" (ต่อไปนี้จะเรียกว่า "มาตรการ") ได้ดำเนินการอย่างเป็นทางการ โดยมาตรา 60 ระบุว่า "องค์กรเดียวกันอาจไม่ใช้แบบเดียวกัน สูตรการลงทะเบียนหรือบันทึกชื่อที่แตกต่างกันของอาหารเพื่อสุขภาพ ", ชุดสามารถสอดคล้องกับอาหารเพื่อสุขภาพเท่านั้นจากแหล่งที่มาเพื่อป้องกันปรากฏการณ์ "OEM"
นอกจากนี้ "แนวทาง" ที่ฉลากอาหารเพื่อสุขภาพเนื้อหาหลักของคู่มือจะต้องไม่บอกเป็นนัยหรือแนะนำว่าการป้องกันโรค การรักษา และหน้าที่อื่น ๆ ของผู้บริโภคที่ทำให้เข้าใจผิด ชื่ออาหารเพื่อสุขภาพต้องไม่มีอวัยวะของมนุษย์และคำอื่น ๆ .และบริษัทอาหารเพื่อสุขภาพบางแห่งขายโซลูชันสารอาหาร Cordyceps sinensis เพิ่มยาเพิ่มความหนาแน่นของกระดูก ฯลฯ ยังคงทำเครื่องหมายในบรรจุภัณฑ์ว่า "ยับยั้งเนื้องอก" และ "เพิ่มความหนาแน่นของกระดูก" และผลกระทบอื่น ๆ ทำให้ขอบเขตของอาหารเพื่อสุขภาพและยาไม่ชัดเจนตลาดจำนวนมากของสูตรและส่วนผสมอาหารเพื่อสุขภาพมีการใช้งานที่ผิดกฎหมายของสถานการณ์
เขตกวางโจว หวงผู่ สถานพยาบาลระดับต่ำก็เป็นหนึ่งในเหยื่อของอาหารเพื่อสุขภาพเช่นกันตามรายงานข่าวของกล้องวงจรปิด เนื่องจากการฟังการประชาสัมพันธ์ของบริษัทอาหารเพื่อสุขภาพ ความทุกข์จากความดันโลหิตสูง เธอซื้อหมิง Wo ไฟ licensing เห็ดหลินจือกรดอะมิโนของเหลวในช่องปากและอาหารเพื่อสุขภาพอื่น ๆ หลังจากไม่มีผล แต่ใช้เงินออม 16,000 หยวน
เนื่องจากการรักษาโรคเรื้อรังของผู้สูงอายุหมายถึงวงจรที่ยาวนานขึ้น ไม่ได้ผล ผู้สูงอายุจำนวนมากไปโรงพยาบาลเพื่อดูปัญหา แต่เชื่อในประสิทธิผลของการประชาสัมพันธ์อาหารเพื่อสุขภาพ
การรักษาอาหารเพื่อสุขภาพมีพื้นฐานทางวิทยาศาสตร์หรือไม่?กฎหมายว่าด้วยความปลอดภัยด้านอาหารกำหนดให้อาหารเพื่อสุขภาพต้องทำเครื่องหมายบนบรรจุภัณฑ์ว่า "ผลิตภัณฑ์นี้ไม่สามารถแทนที่ยาได้" เพื่อแยกความแตกต่างของยาออกจากการทดสอบที่พิสูจน์ประสิทธิภาพ
แต่ผู้สูงอายุจำนวนมากไม่เข้าใจเรื่องนี้Shanghai Jiaotong University โรงพยาบาลคนในร้านขายยาของเจ้าหน้าที่ร้านขายยา Yao Yaohua ที่หกในการสัมภาษณ์กับสื่อจำได้ว่าเขาได้พบผู้ป่วยความดันโลหิตสูงกินเฉพาะอาหารเพื่อสุขภาพไม่ใช้ยาผลของความดันโลหิตของผู้ป่วยไม่สามารถควบคุม, อันตรายมากถ้าไม่อยู่ภายใต้การแนะนำของอาหารเพื่อสุขภาพภายใต้การแนะนำของอันตรายไม่เล็ก
ราคาอาหารเพื่อสุขภาพเดียวกันนั้นแตกต่างกันอย่างมาก
ดังนั้นเฉินหลี่จึงรู้สึกงงงวยเช่นเดียวกับราคาอาหารเพื่อสุขภาพเช่นพ่อของเธอใช้เงินเกือบหมื่นหยวนเพื่อซื้อ "บัตรเส้าหลินเพื่อเพิ่มความหนาแน่นของกระดูก" บรรจุภัณฑ์ของผลิตภัณฑ์ที่มีเครื่องหมาย "ราคาขายปลีกแบบครบวงจรแห่งชาติ 1990 หยวนไม่ใช่การขายออนไลน์" แต่มีธุรกิจบนอินเทอร์เน็ตถึงหนึ่งในสิบ ของราคาขายตามรายงานที่ตั้งอยู่ในกวางโจว Guangdong Daoshan Food Co. , Ltd. "ซูเปอร์มาร์เก็ตอาหารสีเขียว" ระยะยาวแก่ผู้สูงอายุในการขายโพลิสราคาสูงและอาหารเพื่อสุขภาพอื่น ๆ ชุดโพลิสน้อยกว่า 200 หยวนซึ่งเป็นราคาสูงสุด สูงถึง 20,000 หยวน ราคาพลิก 100 เท่า ...
ช่องว่างระหว่างราคาอาหารเพื่อสุขภาพ ในตลาดค้าส่งเป็นเรื่องปกติมาก
"ขวดแคลเซียมแคปซูล Victoria D นี้ราคาขายส่งให้คุณ 15 หยวนในตลาดที่จะขาย 68 หยวนผู้สูงอายุที่กินโดยทั่วไป 4 เดือนจะมีประสิทธิภาพ"Fengtai District ในกรุงปักกิ่งซันไชน์ตลาดอาหารเพื่อสุขภาพขายส่งตลาดรวบรวมอุปกรณ์ทางการแพทย์มากกว่าหนึ่งโหลร้านขายส่งอาหารเพื่อสุขภาพร้านค้าที่เต็มไปด้วยอุปกรณ์ทางการแพทย์แบรนด์ขนาดต่างๆอาหารเพื่อสุขภาพและอาหารเสริมผลิตภัณฑ์แคปซูลจำนวนมากราคาขายส่งขวดเดียวใน 20 หยวน จากบนลงล่าง.ที่นี่เจ้าของบางคนอ้างว่าเป็นตัวแทนจัดจำหน่ายของผู้ผลิตอาหารเพื่อสุขภาพ ร้านขายยาจากที่นี่เพื่อซื้อ
Yan Xiaoyu กล่าวว่า บริษัท ของพวกเขาเพื่อส่งเสริมผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพโดยทั่วไปไม่เคยได้ยินเกี่ยวกับแบรนด์นี้ซึ่งมักจะขึ้นราคามากกว่าสิบเท่าในระบบการประชาสัมพันธ์ข้อมูลเครดิตขององค์กรระดับชาติ ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพส่วนใหญ่ไม่มีบันทึกทางธุรกิจที่ผิดกฎหมาย แต่มีการลงโทษสำหรับสถานการณ์การโฆษณาชวนเชื่อที่ผิดพลาด
นักข่าว China Youth Daily ในการสัมภาษณ์พบว่าผู้ซื้อมักจะเลือกชื่อเสียงในท้องถิ่นของร้านขายยาเพื่อซื้ออาหารเพื่อสุขภาพ "แหล่งร้านขายยาขนาดเล็กไม่ชัดเจน ควรรับประกันคุณภาพของร้านขายยาแบรนด์"ถึงกระนั้น อาหารเพื่อสุขภาพชนิดเดียวกัน ในตลาด ร้านขายยา โรงพยาบาล ก็มีราคาต่างกันเช่นกัน
อะไรคือสาเหตุของความแตกต่างของราคานี้?ตั้งแต่การผลิต การหมุนเวียน ไปจนถึงการขาย ปัจจัยใดบ้างที่ส่งผลต่อการกำหนดราคาขั้นสุดท้าย?ผู้ปฏิบัติงานอุตสาหกรรมอาหารเพื่อสุขภาพก่อน Cheng Yuhang กล่าวว่า: "พรีเมี่ยมอาหารเพื่อสุขภาพไม่ใช่ผู้ผลิตทั้งหมดที่จะได้รับ , ช่องเทอร์มินัลและอื่น ๆ จากผลกำไรมหาศาล "อดีตแพทย์ด้านเนื้องอกวิทยาปัจจุบันทำงานใน บริษัท แพทย์อินเทอร์เน็ตที่ปรึกษาทางการแพทย์ Li Tianle ยังเปิดเผยว่า" เมื่อเทียบกับอุตสาหกรรมอื่น ๆ การหมุนเวียนผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพคิดเป็นสัดส่วนของราคาสุดท้ายมักจะมากกว่าครึ่ง ทุกด้านของค่าใช้จ่ายช่องทางและราคาซื้อร้านขายยาไม่เหมือนกัน
ผู้อำนวยการบริหารของสมาคมการแพทย์แผนจีนแห่งประเทศจีน อยู่ในแผนกเภสัชกรรมโรงพยาบาล Jishuitan ของปักกิ่งในฐานะผู้อำนวยการของเภสัชกรของผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์แผนจีน Zhai Shengli ในรายการ China Youth Daily · Youth Online ยอมรับว่าเกณฑ์การผลิตอาหารเพื่อสุขภาพต่ำกว่า ยาเสพติดหมุนเวียนของผลกำไรที่สร้างขึ้นโดยกฎระเบียบของตลาด ผลที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ไม่มีการขาด "กำไรเพิ่มขึ้น"Wu Qiong ผู้มีส่วนร่วมในการขายผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์ อธิบายเพิ่มเติมว่า "ตลาดของผู้ขายในอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพมีการแข่งขันสูง ผู้ผลิตจำเป็นต้องส่งเสริมต้นทุนข้างต้น" จุดภาษีและกำไรต่างๆ และราคาอื่นๆ ปัจจัยที่ยืดหยุ่นและยากที่จะได้รับการควบคุมแบบครบวงจร
เจ้าหน้าที่แพลตฟอร์มการตรวจสอบราคา 12358 กล่าวว่าการเปิดเสรีการกำหนดราคาอาหารเพื่อสุขภาพแห่งชาติในปัจจุบันซึ่งควบคุมโดยตลาด "ผู้ขายที่การกำหนดราคาไม่มีราคาสูงสุดหรือราคาต่ำสุด ผู้ค้ามีอำนาจในการกำหนดราคาผู้บริโภคมีตัวเลือก
สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาแห่งปักกิ่งได้ออกคำสั่งให้ผู้บริโภคซื้ออาหารเพื่อสุขภาพนอกเหนือจากการตรวจสอบป้ายและเอกสารการอนุมัติ แต่ยังดูบรรจุภัณฑ์บนชื่อโรงงาน ไซต์ โทรศัพท์ วันที่ผลิต วันหมดอายุ และเหมาะสมอย่างระมัดระวัง ซื้อใบแจ้งหนี้และเอกสารที่เกี่ยวข้อง
ผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้หน่วยงานกำกับดูแลเพิ่มการสุ่มตัวอย่างและการลงโทษในอุตสาหกรรมอาหารเพื่อสุขภาพ
Chen Zhenglin เกือบสองสัปดาห์หลังจากการตายของสถานีตำรวจท้องที่ในการไกล่เกลี่ย Chen Li และสามีของเธอได้ไปที่ Health and Health Industry Co., Ltd. เพื่อแก้ไขเรื่องค่าชดเชยนักข่าว China Youth Daily จากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยามณฑลซานตงได้รับแจ้งว่าสำนักงานการค้าและอุตสาหกรรมในท้องถิ่น สำนักงานความมั่นคงสาธารณะและหน่วยงานอื่น ๆ และหน่วยงานกำกับดูแลได้เข้ามาเกี่ยวข้องและตรวจสอบ แต่ไม่มีหลักฐานว่าเหตุการณ์นั้นเป็นของสุขภาพ ปัญหาคุณภาพและความปลอดภัยของอาหาร The
และเจ้อเจียง Jiaxing ผู้สูงอายุ Guan Yingdong หลังจากการตายของครอบครัวของพวกเขาได้รับเพียง บริษัท ผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพ 1 ล้านค่ารักษาพยาบาลระบุโดยบริษัทประกันภัย เนื่องจากผู้สูงอายุเสียชีวิตจากอาการเลือดออกในสมอง ไม่ใช่หมวดประกันอุบัติเหตุ ไม่สามารถรับสินไหมทดแทนจากบริษัทประกันภัยได้
ในปีที่ผ่านมา ผู้สูงอายุในประเทศจีนเนื่องจากเหยื่อการตลาดผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพ หลักฐานเป็นอุปสรรคต่อสิทธิของผู้บริโภคด้านหนึ่งยากที่จะป้องกัน อีกด้านหนึ่ง ในช่วงสองปีที่ผ่านมา ผู้บริโภคร้องเรียนเกี่ยวกับอาหารเพื่อสุขภาพยังคงเติบโตแบบทวีคูณ
ตามสถิติที่เผยแพร่โดยสมาคมผู้บริโภคแห่งประเทศจีนเมื่อต้นปี จำนวนการร้องเรียนเกี่ยวกับ "อาหารเพื่อสุขภาพ" และ "ผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพ" ได้รับในปี พ.ศ. 2359 เทียบกับกรณี 8749 เพิ่มขึ้น 188% จากปี 2015 ซึ่งบ่นเกี่ยวกับ "คุณภาพ" และ "การประชาสัมพันธ์ที่ผิดพลาด" มากที่สุดสำหรับ "คุณภาพ" และ "ราคา" ของการร้องเรียนมากกว่าการเติบโตในปี 2015 ที่ชัดเจนที่สุด
กฎหมายว่าด้วยความปลอดภัยด้านอาหารฉบับใหม่ ซึ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนตุลาคม 2015 ได้กำหนดข้อกำหนดที่เข้มงวดมากขึ้นในการขึ้นทะเบียน การยื่น การดำเนินการ และการควบคุมดูแลผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพตามข้อมูลของสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาแห่งรัฐที่ออกเมื่อต้นปีนี้ ข้อมูลการสุ่มตัวอย่างจากปี 2014-2016 รวมถึงอาหารเพื่อสุขภาพและวัตถุเจือปนอาหาร ซึ่งรวมถึงอัตราการสุ่มตัวอย่างอาหาร 9 ประเภทที่เพิ่มขึ้นทุกปี โดยที่อัตราการสุ่มตัวอย่างอาหารเพื่อสุขภาพปี 2016 ผ่านอยู่ที่ 98.1 อย่างไรก็ตาม ชุมชนยังคงมีผู้ค้าที่ผิดกฎหมายผ่านการผลิตช่องทางสีเทา การขายอาหารเพื่อสุขภาพ ทำลายตลาด
เราจะควบคุมตลาดอาหารเพื่อสุขภาพให้พ้นจากภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกได้อย่างไรหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและผู้เชี่ยวชาญจากการเผยแพร่ความรู้ วินัยในตนเองขององค์กร การกำกับดูแลแผนก การปรับปรุงสภาพแวดล้อมการวินิจฉัยและการรักษา ฯลฯ ได้รับคำแนะนำ
"อาหารเพื่อสุขภาพไม่สามารถรับประทานได้ สภาพร่างกายของแต่ละคนไม่เหมือนกัน แม้จะมีอาการเหมือนกัน แต่การรักษาเฉพาะเจาะจงแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล เจ็บป่วย ไปรักษาที่โรงพยาบาลปกติ"ผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์แผนจีน Zhai Shengli แนะนำในทฤษฎีสุขภาพของเรา " อาหารและยาที่คล้ายคลึงกัน " หลายประเทศจะวางตำแหน่งอาหารเพื่อสุขภาพเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารซึ่งเป็นเรื่องง่ายสำหรับผู้บริโภคในการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพและผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพในยาที่สับสน บริษัท เทคโนโลยีชีวภาพบางแห่ง การโฆษณาชวนเชื่อเท็จ การบริโภคของประชาชนที่เข้าใจผิด ภาพลักษณ์ของอุตสาหกรรมอาหารเพื่อสุขภาพที่ทุจริตดังนั้น "ในกิจกรรมผู้สูงอายุของการเผยแพร่อาหารเพื่อสุขภาพและความรู้ด้านสุขภาพทางวิทยาศาสตร์จึงเป็นสิ่งจำเป็น"
จากมุมมองของอุตสาหกรรมอาหารเพื่อสุขภาพ Zhai Shengli กล่าวว่า "แหล่งที่มาของใบสั่งยา องค์ประกอบของผลิตภัณฑ์ และกระบวนการผลิตเป็นกุญแจสำคัญในการกำหนดข้อดีของผลิตภัณฑ์" ควรควบคุมการผลิตผลิตภัณฑ์จากแหล่งที่มาอย่างเคร่งครัดในสูตร การประมวลผลและด้านอื่น ๆ ของการตรวจสอบที่เข้มงวด
นักโภชนาการ Zheng Yulong เน้นย้ำถึงความสำคัญของการเสริมสร้างความมีวินัยในตนเองของอุตสาหกรรม สมาคมโภชนาการและอาหารเพื่อสุขภาพแห่งชาติ และหน่วยงานการจัดการอุตสาหกรรมอื่นๆ ควรเริ่มการกำกับดูแลภายในเจิ้งหยูหลงยังแนะนำ: "สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ภาคธุรกิจควรมาจากฉลาก ประชาสัมพันธ์ การขาย และด้านอื่น ๆ ของการสุ่มตัวอย่าง ผู้ประกอบการที่ผิดกฎหมายต้องสัมผัส การจัดตั้ง 'บัญชีดำ' เพิ่มบทลงโทษ เพื่อให้นักธุรกิจที่ไม่ดี ไม่กล้าหลอก"
"'จะขาย' 'ซื้อผลิตภัณฑ์เพื่อส่งการเดินทาง' และการขายอื่นๆ ในการโฆษณาชวนเชื่อที่เกินจริง ไม่ได้อยู่ในการขายที่อยู่ที่ได้รับอนุญาตและการกระทำที่ผิดกฎหมายอื่น ๆ เป็นจุดสนใจของหน่วยงานกำกับดูแลด้านอาหารและยา"ปักกิ่งอาหารและยาสุขภาพอาหารเครื่องสำอางลงทะเบียนและพนักงานกำกับดูแลในจีน Youth Daily นักข่าวกล่าวว่าในออนไลน์ ในการกำกับดูแลของงานจะพบ "จะขาย" ซ่อน สถานที่ โอนเร็ว "ยิงสำหรับสถานที่" สถานการณ์ การกำกับดูแลอาหารและยาทุกระดับ หน่วยงานยึดมั่นในสื่อ ชั้นเรียนชุมชน และอาหารเพื่อสุขภาพรูปแบบอื่นๆ เพื่อส่งเสริมคำจำกัดความและคำเตือนการบริโภคซึ่งยังต้องการให้ชุมชนทำงานร่วมกัน
ในการพัฒนาศูนย์วิจัยการพัฒนาสภาแห่งรัฐ ผู้อำนวยการเดิมของสถาบันเศรษฐกิจการตลาด ผู้เชี่ยวชาญของ Ren Xingzhou ผู้เชี่ยวชาญด้านสมาคมผู้บริโภค ให้ความสำคัญกับการสอบสวนและการต่อสู้ แต่งานคุ้มครองผู้บริโภคควรเน้นที่ การสร้างกลไกระยะยาว เช่นการเสริมสร้างกฎหมาย ปรับปรุงความสมบูรณ์ของกลไกการจัดระเบียบแฟ้มของหน่วยงานกำกับดูแล ผ่านความร่วมมือหลายฝ่าย การกำกับดูแลความร่วมมือด้านการป้องกันสังคม
เมื่อเร็ว ๆ นี้นักข่าว China Youth Daily, China Youth Online ได้เรียนรู้จากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาแห่งรัฐสำหรับผลิตภัณฑ์อาหารการผลิตและการจัดการข้อมูลส่งเสริมการขายและการฉ้อโกงอื่น ๆ เพื่อพัฒนา "วิธีการสอบสวนการฉ้อโกงความปลอดภัยด้านอาหาร" ได้รับการปรึกษากับชุมชน , การเปิดตัวที่จะเกิดขึ้นตามบทบัญญัตินี้ ในอนาคต ไปยังเครือข่าย โทรศัพท์ โทรทัศน์ วิทยุ การบรรยาย การประชุมและอื่นๆ